Hòn non bộ và các tiểu cảnh hiện nay đã trở thành những thú vui cho nhiều nhà, gia đình. Nó còn là một trong những tác phẩm nghệ thuật mang tính chất tinh thần cao, đặc biệt là sử dụng chất liệu là thiên nhiên, nhà nhỏ thì sử dụng các hòn non bộ nhỏ trong chậu, còn nhà lớn thì sử dụng những tiểu cảnh trong khuôn viên sân vườn khiến cho ai đến với nhà bạn cũng đều có cảm giác mát mẻ, hòa mình vào thiên nhiên.

Nghệ thuật về các tác phẩm tiểu cảnh, hòn non bộ

Là những tác phẩm nghệ thuật được kết hợp giữa đất, đá, cây và nước 4 thứ này đã dung hòa tạo nên thành một khung tranh nên thơ trữ tình. Cách thiết kế ra được một tác phẩm do những nghệ nhân thực hiện từ quá trình chọn cây chọn đá phải đảm bảo được nét hài hòa tự nhiên hệt như thiên nhiên thu nhỏ.

Công việc thiết kế đầu tiên là chúng ta phải phân các loại đá ra từng nhóm: loại có hình dạng thẳng, hình cong, hình dài,… Sự phân loại này sẽ chú trọng được khi chúng ta tạo dáng hòn núi. Đá phải xếp một cách đúng theo quy luật chứ không nên xếp tùy tiện. Những ngọn nút sẽ thiể hiện rõ được tính cách của con người, khi nhìn vào những tiểu cảnh người trẻ năng động nhiệt huyết sẽ ưa những ngon núi cao, còn những người già thì lại chọn những ngọn núi trung trung cảm giác rằng đang trầm tư nghĩ ngợi về cuộc sống.

Cách chọn cây cũng rất khó, chúng ta phải chọn được cây phù hợp với hòn non bộ của mình. Trong các tiểu cảnh thì người ta thường chọn nhưng cây như: Bách tùng xỉ, cây si, cây xanh, cây sung, La hán tùng, dương liễu, trúc nhĩ,.. và một số loại cây nữa. Những cây này đều là những cây ưa khe đá, ưa ẩm ướt và đặc biệt là có hình dáng đẹp. Sự lựa chọn cây trồng trong tiểu cảnh và hòn non bộ tùy theo sở thích của mỗi người và cũng tùy thuộc dựa vào các khe đá trong hòn non bộ.

Các thế núi khác nhau của hòn non bộ cũng làm nền tảng để xây dựng ra những cảnh quan nghệ thuật của non bộ và tiểu cảnh.

Nói chung là khi làm ra được những tiểu cảnh đẹp và có hồn ta phải tạo được nét độc đáo riêng biệt. Nếu bạn có những nhu cầu về những tác phẩm nghệ thuật Hòn non bộ và các Tiểu Cảnh, chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách. Chúng tôi có rất nhiều tác phẩm tiểu cảnh đẹp có thể trang trí cho ngôi nhà của bạn trở lên sinh động hơn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:

0974831883
0948783445
0974.831.883
0948.783.445