Chợ Hoa Việt thiết kế sân vườn đẹp chuyên nghiệp dựa tuổi gia chủ, theo phong thủy và theo sở thích của gia chủ.

Với đội ngũ kiến trúc sư thiết kế hùng hậu với đầy đủ thế hệ, kiến trúc sư trẻ với lòng nhiệt huyết, năng động, sáng tạo để thiết kế sân vườn hiện đại, những kiến trúc sư già dặn kinh nghiệm tạo nên những bản thiết kế sân vườn cổ điển phù hợp phong thủy và cảnh quan.

Chợ Hoa Việt chuyên thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản, Trung Quốc, phong cách hiện đại châu Âu.

TỔNG QUAN VỀ THIẾT KẾ SÂN VƯỜN

Cùng với xu hướng phát triển toàn cầu, với quá trình đô thị hóa diễn ra với tốc độ chóng mặt đã đưa con người đến một thách thức cực lớn là vấn nạn ô nhiễm môi trường.

Vấn nạn này ở Việt Nam càng nhức nhối hơn với hàng loạt vụ việc gây ô nhiễm môi trường trên quy mô lớn. Vì vậy, việc tạo ra môi trường làm việc, nghỉ ngơi thoáng Đảng, trong sạch là vấn đề đã và đang nhận được sự quan tâm lớn từ xã hội.

Một xu thế chung, gần gũi nhất với mỗi tổ chức, gia đình là tận dụng những khoảng không gian có thể có để tạo dựng những mô hình thiên nhiên thu nhỏ có đủ các yếu tố tự nhiên như núi, sông, ao, hồ, cây cối… Với những mẫu sân vườn khác nhau.

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN ĐA PHONG CÁCH

Với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn, thiết kế, thi công sân vườn chúng tôi đưa ra một số trường phái với những vật liệu và cách bố trí mang đặc trưng riêng để các bạn có một cách nhìn khái quát nhất, trực diện nhất. Cùng với quá trình hội nhập, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam và xu hướng của xã hội chúng tôi thiết kế cảnh quan sân vườn chia thành các trường phái.

  • Thiết kế sân vườn Nhật Bản
  • Thiết Kế sân vườn Trung Quốc
  • Thiết kế sân vườn Châu Âu

Dưới đây là một số những mẫu thiết kế sân vườn đẹp và có phong thủy tốt.

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN NHẬT BẢN

Thiết kế sân vườn Nhật Bản phải tuân theo 3 nguyên tắc: tỉ lệ thu nhỏ, chủ nghĩa tượng trưng và cảnh quan vay mượn.

Tỉ lệ thu nhỏ đại diện cho cảnh quan và những địa điểm nổi tiếng trong không gian nhỏ, cảnh đồi núi, sông được thu nhỏ bằng cách dùng đá, cát và sỏi.

Chủ nghĩa tượng trưng: Cát hay sỏi được cào tạo ra dáng những con sông, một khối đá hoặc đá cuội có thể tượng trưng cho những hòn đảo nhỏ.

Cảnh quan vay mượn: Nghĩa là sủ dụng thu nhỏ một cảnh quan hay cây trồng đã tồn tại để bổ sung cho sân vườn.

Ngoài ra, thiết kế vườn nhật cần chú ý những nguyên tắc nhỏ hơn sau

Yếu tố tự nhiên: được thiết kế trông như được phát hiện một cách tự nhiên bằng cách bố trí không đối xứng và số lẻ(1,3,5 …) các yếu tố cấu thành.

Yếu tố mở: Cho thấy được sự tương tác, hỗ trợ nhau giữa các yếu tố trong tổng thể.

Các vật liệu mang tính đặc trưng của vườn Nhật:

Đá, đèn đá: là nhân tố đặc trưng nhất, nó đại diện cho 4 yếu tố trong tự nhiên là đất, nước, lửa và gió.

Những lưu ý khác khi thiết kế sân vườn Nhật Bản

Việc thiết kế vườn nhật gắn liền với mô phỏng thiên nhiên không đưa những yếu tố thể hiện sự can thiệp của quá trình hiện đại hóa vào phạm trù vườn Nhật: nếu muốn có mặt nước hãy đưa vào hồ nước hoặc thác nước chứ không nên dùng đài phun nước.

Không nên sử dụng một yếu tố quá nhiều hay quá it, điều này sẽ gây ra sự mất cân bằng trong khu vườn của bạn.

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN TRUNG HOA

Khác với vườn Nhật, sân vườn Trung Hoa mô phỏng lại vẻ đẹp của tự nhiên dưới sự ảnh hưởng khá nhiều từ đạo khổng tử với niềm tin tuyệt đối về sự cân bằng sẽ đạt được thông qua sự hòa hợp của các yếu tố đối nghịch nhau như: tĩnh và động, đá và nước, sáng và tối …

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:

0974831883
0948783445
0974.831.883
0948.783.445