Phù điêu được biết đến là một hình thức đắp nổi hoặc khoét lõm, chỉ có chiều dài và rộng là thực còn phần nổi và chìm trong các tác phẩm phù điêu chỉ mang tính chất tượng trưng ước lệ về hình khối mà thôi. Loại hình trang trí phù điêu ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong mái ấm thân thương của các hộ gia đình, là niềm yêu thích không buông của biết bao thế hệ con người.

Ra đời từ rất nhiều năm trước đây, cùng tồn tại song hành với nghệ thuật điêu khắc, phù điêu vô cùng phổ biến và được yêu thích sử dụng trong các công trình nghệ thuật, những không gian sống của con người trên khắp thế giới mà đỉnh cao của nó là ở châu Âu. Ngày nay, dòng phù điêu đã dần lan tỏa sang các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam, kiến tạo nên những không gian hài hòa, cân đối và tuyệt mĩ.

Lấy cảm hứng từ sự đa chiều của vật thể trong không gian, phù điêu đã tái hiện lại hình dáng, kích thước và màu sắc của các vật khối trong thực tế một cách hết sức chân thật và tinh xảo. Bạn có thể chọn bất cứ góc độ nào, từ xa đến gần, từ trên xuống dưới hay một vị trí đặt điểm nhìn nào khác nữa, chắc chắn vẫn sẽ cảm nhận được cái hồn, sự tỉ mỉ len trong từng chi tiết và đường nét. Phù điêu có khả năng tạo nên những đột phá không gian mà có lẽ ít có một loại hình nghệ thuật trang trí nào hiện có trên thị trường có thể vượt qua nó.

Phù điêu được tạo thành từ rất nhiều chất liệu khác nhau: xi măng, gỗ, composite… Mỗi chất liệu lại mang trong lòng bản thân nó những đặc tính ưu việt riêng. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng, mỗi chất liệu sẽ thích hợp với những dạng phù điêu nhất định. Chỉ có sự tương hòa tuyệt đối mới có thể làm nên nhưng thành phẩm phù điêu hoàn hảo. Các gia đình cần hết sức cân nhắc, dựa trên điều kiện không gian và nhu cầu thực tế mà lựa chọn cho mình những mô hình phù điêu cùng chất liệu chế tác phù hợp, vì một mái ấm thẩm mỹ và hoàn hảo trong mơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:

0974831883
0948783445
0974.831.883
0948.783.445