Để đắp tranh tường đẹp thì bao gồm nhiều yếu tố nhưng nói một cách tổng qua hơn thì nó chỉ vọn vẹn nằm trong 3 yếu tố chính mà tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Lưu ý: trước khi các bạn đọc bài viết này hãy đọc sơ qua về khái niệm  về tranh đắp nổi  là gì?

3 yếu tố để đắp tranh tường đẹp

Vậy để có thể đắp ra một sản phẩm tranh tường có độ sắc nét, sự ấn tượng cao mà quan trọng là đáp ứng được mong muốn của khách hàng nhà điêu khắc cần phải có những thủ pháp, phẩm chất gì để tạo nên một tác phẩm tuyệt với nhất?

Sau đây sẽ là 3 yếu tố vô cùng quan trọng mà không những các nhà điêu khắc cần phải có mà những khách hàng cũng cần biết để đánh giá năng lực của dịch vụ mình đã thuê.

 1. Trình độ chuyên môn trong đắp tranh tường

Đây là yếu tố cần và đủ để có thể tạo ra được một tác phẩm căn bản theo đúng chuẩn của một sản phẩm tranh phù điêu đắp nổi, cụ thể hơn nhà điêu khắc gia cần có:

 • Hiểu biết về điêu khắc phù điêu
 • Nắm chắc kết cấu hình khối, đường nét
 • Thủ pháp trong sử dụng các công cụ chuyên dụng và chất liệu để đắp
 1. Trí tưởng tượng trong cách đắp tranh phù điêu

Trí tưởng tượng ở đây chính là cách mà các nhà điêu khắc gia mường tượng về những thứ chưa xảy ra đối với một mảng tường trống mà ở đó họ cần phải biết bố trí sao cho :

 • Các lớp phân bố hợp lý trên mộ bức tranh phù điêu
 • Bố cục hài hòa nghĩa là có mảng chính & mảng phụ
 • Tưởng tượng ra đường nét, ánh sáng, màu sắc trực quan trên mảng tường đó.
 1. Tâm hồn người nghệ sĩ khi điêu khắc tranh phù điêuCái khó hiểu nhất lại là cái quan trọng nhất, làm sao để có thể đánh giá được tâm hồn của anh ta khi mà hình dạng của nó không tồn tại ở dạng trực quan.

  Vì sao tâm hồn của nhà điêu khắc lại khiến cho một tác phẩm tranh tường đẹp lên so với thông thường. Bởi vì nó quyết định các yếu tố sau mà bạn đôi lúc không để ý vì thực chất tất cả các sản phẩm trên trái đất này dù đẹp hay xấu đều do tâm hồn của con người tạo ra mà thôi:

  • Thái độ lao động
  • Lòng nhiệt huyết với sản phẩm
  • Coi nó như đứa con tinh thần
  • Nó là một phần của giá trị bản thân
  • Nơi thể hiện cái tôi.

  Chính những yếu tố này đã góp phần tạo nên một tác phẩm mà cách đắp tranh tường là một công cụ để con người thể hiện.

  Kết luận về cách đắp tranh tường đẹp

  Vậy đẻ có thể đắp tranh tường đẹp các bạn cần có 3 yếu tố không thể thiếu bên trên và cũng rất cần thiết để các bạn có thể tự đánh gia về tác phẩm mà mình đã tạo ra, chính vị thê tốt nhất các bạn hãy suy nghĩ và làm theo trái tim của một người nghệ sĩ chân chính, điêu đó sẽ giúp chúng ta được tôn trọng hơn trong cách chúng ta là họ hài lòng về đứa con tinh thần của mình.

  Xin chào và cảm ơn!

  Ngoài ra các bạn hãy đọc thêm bài viết về dịch vụ đắp tranh tường bằng chất liệu xi măng chủa chúng tổi để hiểu roc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline:

0974831883
0948783445
0974.831.883
0948.783.445